Ước mơ là bánh lái giúp con thuyền cặp bến thành công - Một học sinh lớp 11 của trường THPT Đa Phước đã ấp ủ và quyết tâm thực hiện những ước mơ của mình. Hãy chia sẽ cùng bạn trẻ này những suy nghĩ chinh phục ước mơ các bạn nhé.

Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ. Ước mơ là bánh lái giúp con thuyền cặp bến thành công. Ngày bé, tôi non nớt ước mình trở thành những nàng tiên có phép thuật, bay lượn trên đôi cánh rộng, khỏe và rực rỡ. Tôi lớn lên, ước mơ của tôi cũng lớn dần lên, không còn trẻ con mơ về cây gậy tiên hay phép thuật, tôi đã mơ về những thứ thực tế hơn, tôi mơ về tôi trong tương lai. Tôi ước mơ trở thành một nhân viên Marketing… Tôi chọn ngành Marketing là vì đây là một ngành đòi hỏi ở nhân viên có sự nhạy bén, sáng tạo và năng động trong công việc. Ở công việc này tôi có thể sống hết mình, làm việc bằng tất cả nhiệt huyết và sức trẻ. Ở ngành này nó không gò bó, khuôn khổ, nhàm chán mà ngược lại rất thoải mái, tự do và luôn luôn đổi mới. Bản thân tôi luôn thích những điều mới mẻ, những thử thách trong cuộc sống. Tôi nghĩ tôi phù hợp với môi trường làm việc này.

    Để có thể thực hiện được ước mơ này tôi không ngừng nỗ lực hằng ngày, luôn trau dồi bản thân. Tính chất công việc này cần sự thân thiện, mối quan hệ rộng rãi và kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, mỗi này tôi đều tập kỹ năng nói chuyện với bạn bè, tạo dựng mối quan hệ thân thiện với bạn bè và mọi người xung quanh và biết đâu họ sẽ là đối tác của tôi trong tương lai! Nhưng tôi biết để thực hiện ước mơ này không phải là chuyện dễ. Trước mắt tôi là những khó khăn mà tôi phải vượt qua! Tôi phải vượt qua chương trình học của lớp 11 và 12. Rồi bước và kỳ thi Tốt nghiệp – Đại học.

    Bên cạnh đó, tôi cũng phải chuẩn bị học phí cho những tháng năm Đại học ngay từ bây giờ. Và rào cản lớn nhất đối với tôi hiện tại là gia đình. Gia đình tôi luôn có quan niệm khắc nghiệt với công việc nhân viên Marketing! Mẹ tôi không đồng ý ngành tôi chọn. Mẹ tôi cho rằng ngành Marketing không ổn định, và nhân viên thì suốt đời chỉ làm công. Mẹ tôi cũng có ý đúng, mẹ chỉ lo cho tôi. Nhưng tôi nghĩ khác, “đã sống là phải mơ, để biết ta là ai” tôi tin rằng, nếu mình cố gắng nỗ lực nhiều hơn, nhiều hơn nữa thì tôi nghĩ rồi sẽ có lúc tôi đạt được một thành công mới – Giám đốc Marketing của một công ty nào đó chẳng hạn, tôi luôn tin như thế.

     Dĩ nhiên, cuộc sống đâu lường trước được điều gì, nó luôn thay đổi, xoay chuyển và con đường thực hiện ước mơ này của tôi có lẽ còn nhiều gian nan lắm, tôi nghĩ vậy. Đây là một ngành năng động và rất có tiềm năng và thu hút nhiều bạn trẻ như tôi, vì thế để có “chiếc vé” bước chân vào trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Marketing vẫn còn là một chặng đường dài và vất vả. Những khó khăn, thử thách, thậm chí thất bại đang chờ đợi tôi. Nhưng không sao, một lần thất bại sẽ thêm một lần ta gần đến sự thành công. Một ai đó đã nói rằng: Dám ước mơ, dám thực hiện. Đúng vậy! Chức vụ giám đốc Marketing của một công ty nào đó đang chờ đợi tôi trong tương lai đó các bạn. Tôi luôn tin như thế và biến ước mơ thành hiện thực.

Phạm Thị Ngoc Lam – lớp 11A1

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Lạng Sơn nỗ lực đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả

    Ngày 1/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tiếp tục kiểm tra một số điểm thi và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn.
  • Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Không để sơ suất nhỏ gây hậu quả lớn

    Chiều 1/7, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 tại thành phố Hà Nội. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra các điều kiện phục vụ kỳ thi tại Trường THPT Thăng Long, làm việc với Ban Chỉ đạo thi quận Hai Bà Trưng; kiểm tra khu vực in sao đề thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội.
  • Hà Nam: 100% học sinh, phụ huynh ký cam kết không vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT

    Sáng 1/7, Đoàn kiểm tra số 1 do Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn tiếp tục có chuyến khảo sát, kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 tại tỉnh Hà Nam. Làm việc với đoàn có ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.