Sau gần một tháng tổ chức hội thi sáng tạo Video Clip chào mừng ngày thành lập Đoàn 26 tháng 3, Tổ bộ môn Tin học của trường THPT Đa Phước kết hợp với thầy cô Trợ  Lý Thanh Niên cùng các em trong ban chấp hành Đoàn đã nhận được 26 sản phẩm. Qua buổi công chiếu với sự bình chọn của học sinh và sự làm việc công tâm của hội đồng giám khảo, đã chọn ra được những sản phẩm Video Clip đặc sắc và ý nghĩa nhất để khen thưởng vào sáng ngày 30-3-2015. Sau đây là kết quả cuộc thi:

 

  1. Giải nhất: “Adolescence – 12a1”
  2. Giải nhì: “Đường đời không phẳng – 11A5”
  3. Giải nhì: “Áo trắng – một thời để nhớ -11A1”
  4. Giải tư: “Shadow – 12A1”
  5. Giải tư: “Ký ức hạnh phúc – 12A6”
  6. Giải khuyến khích: “Nỗi long trước mẹ và cô – 10A10”
  7. Giải khuyến khích: “Kỉ niệm – 11A8”

Sau đây, xin điểm qua một số Video Clip mà các em đã thực hiện:

Học trò hỏi thầy: Cái cây trên sân trường có tên là gì? – Thiệt lòng thầy cũng không biết. Nhưng mỗi ngày có thể thấy nó đang lớn lên. Và các em cũng vậy, đang được lớn lên trong khuôn viên ngôi trường này, trong ngôi nhà hạnh phúc của em.

Cho đến một chiều, thấy em hiện ra trong khung hình rất quen – Cầu Ông Thìn đây mà. Cầu gầy. Dáng em gầy. Sáng lên con ngõ nhỏ khi em thong thả bước đi. Có cái gì đó chắt chiu, chăm chút khi em cho đàn gà nhỏ chíu chít một bữa trưa. Cảm xúc này sẽ đong đầy trong bạn khi xem Video clip “Đường không phẳng…” của tập thể 11A5.

Xem Clip 11A5  - "Đường không phẳng"

Tuổi học trò nghịch ngợm mà hồn nhiên. Có ai biết huy chương vàng Ngữ văn mà cũng … leo rào đi mua quà vặt? Có ai biết cô bé hiền ngoan rất giỏi môn Tin học mà cũng … say nắng vì một anh “Đẹp long lanh như một bức tranh”? Có ai biết một nam sinh hiền ngoan, một hôm bất bình trước một hành động thô bỉ với bạn gái của một nam sinh khác, không chịu được, nhảy vào làm … Lục Vân Tiên, thế là phiền đến cha mẹ phải đi họp vì con đánh bạn! Xem “Áo trắng – Một thời để nhớ” để trăn trở nhiều hơn về tình bạn – tình cô – công ơn cha mẹ,…

Clip Áo trắng - một thời để nhớ -11A1

Lớp học thân thương, dáng thầy thanh nhã. Tất cả trở nên lung linh hơn qua góc nhìn rất Teen của lớp 11A8 trong Video clip “Kỷ niệm”. Chỉ là những khung hình được tạo hiệu ứng động, như mở một cuốn lưu bút ảnh tuổi học trò, mà sao nao nao khi xem, bần thần nhớ thuở nào chúng ta cũng ngây thơ như vậy. Và, thiệt lòng, giám khảo cũng đang là thầy giáo làng thanh nhã, hơi luống tuổi một tí thôi mà!

Clip Kỉ niệm - 11A8

Đúng là đường đời không phẳng, nên mới có “Nỗi lòng trước mẹ và cô” của một học sinh lớp 10A10. Nếu không có mẹ và cô, em đã rời xa không gian bảng đen phấn trắng, vì gia cảnh, vì chút mặc cảm tuổi mới lớn. Nhưng lớn lao hơn cả là khát vọng đổi đời, học cho ngày mai có một tương lai tươi sáng.

Clip Nỗi lòng trước mẹ và cô - 10A10

Sân trường lúc nào cũng ồn ào vì những đôi chân. Phút chợt lắng là phút giây học trò lặng lẽ làm bài kiểm tra, để lòng miên man bên một khung cửa sổ nào đó. Ngay phút giây ấy, đừng nghĩ học trò không làm gì, vẫn đang đi, đang lớn, đang nôn nao những khát vọng sống thật đẹp. Như là nói hộ cho tâm tư Tuổi 18 – Video clip “Andolescene” của lớp 12A1 – thể hiện tinh tế và trọn vẹn những nỗi niềm học đường trước khi đi vào đời, với ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7/2015.

Clip Adolescence - 12A1

Cũng không ai có thể thờ ơ trước bao kỷ niệm đẹp ùa về. Nói về “Ký ức hạnh phúc” là thể hiện ý thức biết tạo ra ký ức đẹp cho tương lai từ những gì đang có của hôm nay. Dù rằng, có những khung hình chưa thực sự sáng rõ, một vài lời thoại chưa chắt lọc, nhưng tập thể 12A6 đã rất cố gắng hoàn thiện tác phẩm đáng yêu của mình. “Ký ức hạnh phúc” nếu được công chiếu rộng rãi cho khối lớp 12, chắc rằng hơn 300 gương mặt học trò đều thấy chính mình trong đó.

Clip Ký ức hạnh phúc - 12A6

Và, có người khẳng định rằng, trong 1.000 người thì cũng có vài ba người … không giống ai hết về giới tính (!). Với một góc nhìn nhân văn, Video clip thứ hai của lớp 12A1 có tên là “Shadow” thể hiện một chiều sâu cảm xúc về hai bạn gái – chưa – rõ – mình – là – ai trong cuộc đời này. Ban giám khảo đồng thuận rằng đây là Video clip công phu nhất, ngoại cảnh tương đối nhiều, và có những cận cảnh giàu ngôn ngữ điện ảnh. Không có thoại bằng lời, chỉ có bước chân ngược lại với số đông, lặng lẽ mà quyết liệt. Phải có khả năng biết nuôi dưỡng cảm xúc của một diễn viên – cái tôi nghệ thuật – mới dựng được những khung hình ấm áp yêu thương và đẹp lung linh như thế.

Clip Shadow- 12A1

Cùng nhau sáng tạo và thưởng thức những tác phẩm đẹp. Đáng yêu quá tất cả những tác giả –  diễn viên – quay phim – hậu kỳ và khán giả của THPT Đa Phước trong Hội thi sáng tạo Video clip chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3

Người viết: Nguyễn Võ Phước An

 

 

 

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo