Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo sân chơi bổ ích, phát huy tính sáng tạo, sự say mê nghiên cứu khoa học cho các em học sinh, vừa qua Tổ Vật lí đã phối hợp với Đoàn trường THPT Đa Phước tổ chức hội thi thực hiện các sản phẩm, mô hình sáng tạo với chủ đề “Vì môi trường xanh”.

Công bố kết quả hội thi mô hình Vật Lý

Giải thưởng Nobel Vật lý 2014 vừa công bố dành cho các nhà khoa học Isamu Akasaki, Hiroshi Amano và Shuji Nakamura với phát minh một nguồn ánh sáng thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Giải thưởng được công bố lúc 11h45 (giờ địa phương) tại Học viện Karolinska, Stockholm, Thụy Điển. Đây là giải Nobel Vật lý thứ 108 được trao tặng từ năm 1901 cho đến nay.