Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo sân chơi bổ ích, phát huy tính sáng tạo, sự say mê nghiên cứu khoa học cho các em học sinh, vừa qua Tổ Vật lí đã phối hợp với Đoàn trường THPT Đa Phước tổ chức hội thi thực hiện các sản phẩm, mô hình sáng tạo với chủ đề “Vì môi trường xanh”.

Công bố kết quả hội thi mô hình Vật Lý

 

Hội thi được phát động từ đầu tháng 3 – 2015 và đã thu hút được sự tham gia đông đảo của chi đoàn các lớp với 32 sản phẩm, mô hình sử dụng các vật liệu tái chế, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các em học sinh cũng đã có phần thi thuyết trình và giới thiệu về sản phẩm của mình, qua đó đã thể hiện được năng lực sáng tạo, khả năng vận dụng các kiến thức Vật lí đã học vào thực tiễn và đã có nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường.

Kết quả của hội thi:

 1. Giải nhất: Sản phẩm Máy ấp trứng của lớp 12A5
 2. Giải nhì: Mô hình sử dụng năng lượng gió của lớp 11A8
 3. Giải ba: Mô hình Nhà thông minh, sử dụng năng lượng mặt trời của lớp 12A9
 4. Giải khuyến khích: thuộc về sản phẩm, mô hình của các lớp 12A5, 12A4, 12A2, 11A1 và 12A1.

Thầy Cao Minh Quý – Hiệu trưởng nhà trường - trao giải nhất cho học sinh lớp 12A5

Thầy Lê Phú Hải – Tổ trưởng tổ Vật lí – trao giải nhì cho học sinh lớp 11A8

Thầy Ngô Kiến Ý – Phó hiệu trưởng – trao giải ba cho học sinh lớp 12A9

Thầy Nguyễn Văn Hiền – Phó hiệu trưởng – và đồng chí Huỳnh Tiến Nam trao các giải khuyến khích

 Người viết: Đặng Nguyễn Anh Huy

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Tập huấn “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị trường học”

  Trong 3 ngày từ 3/12 đến 5/12, chương trình ETEP thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức chuyển giao và hướng dẫn sử dụng tài liệu modul 9 về “Ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong quản trị trường tiểu học/THCS/THPT” cho hơn 300 giảng viên quản lý giáo dục chủ chốt.
 • Nâng tầm quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga

  Trong 2 ngày (1, 2/12), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã làm việc với 3 đối tác phía Nga để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
 • Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

  Qua buổi tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non sẽ hiểu được các kiến thức chung về vấn đề ô nhiễm môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non; nắm được quan điểm tiếp cận vấn đề giáo dục môi trường cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; phân tích được mục tiêu, nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non.