Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá ở các trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, trên tinh thần Nghị quyết 29 - NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,  ngày 19 tháng 3 năm 2015, Tổ Ngữ Văn trường THPT Đa Phước đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh khối 12 với chủ đề “ Văn học Việt Nam từ cách mạng tháng Tám 1945 đến hết thế kỉ XX “.

Ban Giám Khảo: Cô Nguyễn Thi Minh, Cô Võ Thị Mỹ Phương và cô Hồ Thị Ngọc Dung

Ngoài việc giúp các em hệ thống hóa lại những kiến thức đã học từ các tác phẩm tự sự, kịch... trong chương trình,  buổi ngoại khóa còn trang bị cho các em kiến thức về địa lí, lịch sử và nét đẹp văn hóa của nhiều vùng đất khác nhau  như Tây Bắc, Tây Nguyên, tây Nam Bộ.... Bằng những hình ảnh, âm thanh....minh họa sinh động, buổi ngoại khóa đã mang đến cho các em một buổi học thú vị, bổ ích.

Cô Hồ Thị Ngọc Dung - TTCM Văn - tuyên bố khai mạc buổi sinh hoạt ngoại khóa

Sau đây là một số hình ảnh khác trong buổi sinh hoạt ngoại khóa môn Văn:

Toàn cảnh buổi sinh hoạt ngoại khóa

Cô Võ Thị Lang - người tham gia thiết kế chương trình

MC của buổi sinh hoạt

Một câu hỏi của chương trình

Một học sinh 12 trả lời câu hỏi

Thầy Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu Trưởng - phát biểu chỉ đạo

 

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

    Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 6/7, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xung quanh việc chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tình hình phát triển giáo dục, đào tạo của địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu và lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế dự buổi làm việc.
  • Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Tăng quản lý, tăng trách nhiệm, giảm vi phạm

    Kiểm tra trực tuyến tình hình chuẩn bị của các tỉnh đồng bằng sông Hồng vào chiều 5/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhấn mạnh, trong chỉ đạo điều hành, quan trọng nhất là cơ chế phối hợp nhịp nhàng, thông suốt, đồng thuận, phân công rõ người, kín việc, chỉ đạo điều hành quyết liệt, dứt điểm.
  • Phát triển Đại học Huế có bản sắc riêng, thế mạnh riêng

    Ngày 6/7, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt Đại học Huế về nhiệm vụ phát triển Đại học Huế trong giai đoạn tới.