Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo sân chơi bổ ích, phát huy tính sáng tạo, sự say mê nghiên cứu khoa học cho các em học sinh, vừa qua Tổ Vật lí đã phối hợp với Đoàn trường THPT Đa Phước tổ chức hội thi thực hiện các sản phẩm, mô hình sáng tạo với chủ đề “Vì môi trường xanh”.

Công bố kết quả hội thi mô hình Vật Lý

 

Hội thi được phát động từ đầu tháng 3 – 2015 và đã thu hút được sự tham gia đông đảo của chi đoàn các lớp với 32 sản phẩm, mô hình sử dụng các vật liệu tái chế, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các em học sinh cũng đã có phần thi thuyết trình và giới thiệu về sản phẩm của mình, qua đó đã thể hiện được năng lực sáng tạo, khả năng vận dụng các kiến thức Vật lí đã học vào thực tiễn và đã có nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường.

Kết quả của hội thi:

 1. Giải nhất: Sản phẩm Máy ấp trứng của lớp 12A5
 2. Giải nhì: Mô hình sử dụng năng lượng gió của lớp 11A8
 3. Giải ba: Mô hình Nhà thông minh, sử dụng năng lượng mặt trời của lớp 12A9
 4. Giải khuyến khích: thuộc về sản phẩm, mô hình của các lớp 12A5, 12A4, 12A2, 11A1 và 12A1.

Thầy Cao Minh Quý – Hiệu trưởng nhà trường - trao giải nhất cho học sinh lớp 12A5

Thầy Lê Phú Hải – Tổ trưởng tổ Vật lí – trao giải nhì cho học sinh lớp 11A8

Thầy Ngô Kiến Ý – Phó hiệu trưởng – trao giải ba cho học sinh lớp 12A9

Thầy Nguyễn Văn Hiền – Phó hiệu trưởng – và đồng chí Huỳnh Tiến Nam trao các giải khuyến khích

 Người viết: Đặng Nguyễn Anh Huy

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Lạng Sơn nỗ lực đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả

  Ngày 1/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tiếp tục kiểm tra một số điểm thi và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn.
 • Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Không để sơ suất nhỏ gây hậu quả lớn

  Chiều 1/7, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 tại thành phố Hà Nội. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra các điều kiện phục vụ kỳ thi tại Trường THPT Thăng Long, làm việc với Ban Chỉ đạo thi quận Hai Bà Trưng; kiểm tra khu vực in sao đề thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội.
 • Hà Nam: 100% học sinh, phụ huynh ký cam kết không vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT

  Sáng 1/7, Đoàn kiểm tra số 1 do Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn tiếp tục có chuyến khảo sát, kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 tại tỉnh Hà Nam. Làm việc với đoàn có ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.