Từ năm học 2011 – 2012, học sinh Trường THPT Đa Phước đến trường trong bộ đồng phục mới: Áo sơ-mi trắng ngắn tay, quần tây xanh đậm; cả nam sinh và nữ sinh đều bỏ áo vào quần. Để giữ lại nét đẹp truyền thống, sáng thứ hai chào cờ đầu tuần, nữ sinh đến trường trong trang phục áo dài trắng. Trên vai áo sơ-mi của các em là hình ảnh thu nhỏ của ngôi trường Đa Phước thân yêu qua ý nghĩa biểu tượng của chiếc Logo.

Trường THPT Đa Phước tọa lạc tại D14/410A ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở mới được tách ra từ Trường Cấp 2- 3 Đa Phước, theo quyết định số 1862/QĐ-UB ngày 06/5/2002 của Ủy ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh về việc cho phép đổi tên trường Cấp 2  - 3 Đa Phước thành Trường trung học phổ Đa Phước trực thuộc Sở giáo dục và Đào tạo.

Mặt tiền Trường THPT Đa Phước

Trường THPT Đa Phước

Địa chỉ D14/410A, Ấp 4 Xã Đa Phước, huyện Binh Chánh, TP Hồ Chí Minh

• Thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị, quản lý giáo dục và đào tạo

Ngày 30/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 42/2021/TT-BGDĐT quy định về cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo với mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý giáo dục và đào tạo như: Công tác báo cáo, thống kê, theo dõi, giám sát, cảnh báo, dự báo và thanh tra, kiểm tra trong ngành giáo dục dựa trên nền tảng dữ liệu lớn và công nghệ số. Và thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị, quản lý giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
  • Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc tại tỉnh Bến Tre

Chiều 16/1, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có buổi làm việc với tỉnh Bến Tre về tình hình GDĐT; việc thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 và triển khai Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn tỉnh.
  • Bộ GDĐT xin ý kiến nhân dân đối với tập thể đề nghị khen thưởng HCLĐ hạng nhì thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.