(Thương tặng tập thể 11A1 niên khóa 2013 – 2014)
Dạy văn cũng hơi lâu năm, tự nhận là mình bị bệnh nghề nghiệp, cái gì cũng có thể phân tích – giảng bình, khiến mấy đứa nhỏ học trò … điên đảo nhiều phen.

 

Bánh bèo – Một món ăn dân dã

Từng đứng lớp dạy văn, trải qua nhiều nỗi nhọc nhằn của công việc rèn câu, rèn chữ cho học trò. Kỹ năng của người dạy văn cũng phải thường xuyên trau dồi đúng với tinh thần “Văn ôn võ luyện”. Gặp bất cứ đề tài gì có thể viết được là mình viết ngay – như một niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. Trên trạng thái của Facebook Hien Nguyen là như trang văn được viết trong chốn riêng thanh nhàn – viết như là giai đoạn hình thành phần tư liệu để sẽ cho ra đời những bài văn hoàn chỉnh hơn. Viết văn khó tránh khỏi những lúc phải … làm văn, nhưng mình vẫn mong thực hiện đúng chủ trương là viết được những trang văn chân thật mà sâu lắng ân tình.

Phạm Công Danh: Sáng nay về trường cấp III Đa Phước với một vai trò hoàn toàn khác: cựu học sinh. Được thầy cô mời lên ngồi hàng ghế danh dự, một cảm giác thật nao nao, khác thường, không uổng 12 năm đèn sách. Sau 4 năm rời xa, trường giờ thay đổi rất nhiều, từ logo, đồng phục, cây cối, sân bóng rổ và một đội ngũ hùng hậu các thầy cô trẻ, mang lại một không khí hoàn toàn khác cho ngôi trường này. 20/11 năm nay hoành tráng hơn năm xưa nhiều về quy mô cũng như công tác chuẩn bị, các mảng văn nghệ cũng rất mạnh, các bạn học sinh tự tin thể hiện tài năng của mình trước đám đông, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng..

“Thời gian thấm thoát thoi đưa, nó đi đi mất có chờ đợi ai…” quả đúng như thế, mới đó mà đã 4 năm ròng rã trôi đi kể từ cái ngày chúng em đặt chân ra khỏi cánh cổng trường để khép lại cái “tuổi học trò” lắm mộng, nhìều mơ. Gửi lại ngôi trường Đa Phước dấu yêu này biết bao kỷ niệm của những tháng năm học trò. Hôm nay, trở về thăm trường, những kỷ niệm ngày xưa ấy chợp ùa về, vẫn vẹn nguyên cái cảm xúc của thuở nào, vẫn nghe con tim mình ấm áp lạ thường, hơi ấm của thầy cô, bạn bè. .

Xuôi theo Quốc lộ 50 về Cần Giuộc … cách “vựa vịt lộ đá đỏ” khoảng 10 cây số là ngôi trường THCS Đa Phước rồi độ khoảng gần 1 cây số là Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trân và Trường THPT Đa Phước nằm cạnh nhau….

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo